Các Loại Van Công Nghiệp Thông Dụng

 
Van  công nghiệp là gì?
 
     Van công nghiệp là một thiết bị điều chỉnh, kiểm soát hoặc định hướng dòng chảy của chất lỏng bằng cách đóng, mở hoặc cản trở một phần dòng chảy của chất lỏng. Van công nghiệp là một thiết bị cơ học điều khiển lưu lượng và áp suất của chất lỏng trong một hệ thống hoặc quy trình. Vì vậy, về cơ bản, nó kiểm soát lưu lượng và áp suất.

Các loại van công nghiệp thông dụng

      Trong đường ống, các loại van công nghiệp sau được sử dụng tùy theo yêu cầu. Chi phí của van trong hệ thống đường ống lên đến 20 đến 30% tổng chi phí hệ thống đường ống. Và chi phí của một loại và kích thước van nhất định có thể thay đổi 100%. Có nghĩa là nếu bạn chọn van bi hơn van bướm cho cùng chức năng. Nó có thể khiến bạn tốn kém hơn. Vì vậy, việc lựa chọn van là điều cần thiết đối với tính kinh tế cũng như hoạt động của các nhà máy chế biến. Một số loại van công nghiệp hay dùng trong đời sống :

     - Van cổng (Gate Valve)
     - Van cầu (Globe Valve)
     - Van 1 chiều (Check Valve)
     - Van bi (Ball Valve)
     - Van bướm (Butterfly Valve)
     - Van giảm áp (Pressure Relief Valve)


Van cổng – Gate Valve
     Van cổng là loại van phổ biến nhất trong bất kỳ ngành công nghiệp nào. Van cổng là một van chuyển động thẳng được sử dụng để bắt đầu hoặc dừng dòng chất lỏng. Trong hoạt động, các van cổng thường được mở hoàn toàn hoặc đóng hoàn toàn. Van cổng được sử dụng trong hầu hết các dịch vụ chất lỏng như không khí, khí đốt, nước cấp, hơi nước, dầu bôi trơn, hydrocacbon và hầu hết các dịch vụ khác. Van cổng cung cấp khả năng ngắt tốt.
 
Description: các loại van công nghiệp - van cổngVan cầu – Globe Valve
     Van cầu được sử dụng để dừng, khởi động và điều chỉnh dòng chất lỏng. Van cầu được sử dụng trong các hệ thống cần kiểm soát dòng chảy và độ kín rò rỉ cũng cần thiết. Van cầu cung cấp khả năng đóng ngắt tốt hơn so với van cổng và nó đắt hơn van cổng. 

 
Description: Các loại van công nghiệp - Van cầu - Globe ValveVan 1 chiều – Check Valve
     Van một chiều ngăn chặn dòng chảy ngược trong hệ thống đường ống. Áp suất của chất lỏng đi qua đường ống sẽ mở van, trong khi bất kỳ sự đảo ngược nào của dòng chảy sẽ đóng van.
 
Description: https://ductuanco.vn/wp-content/uploads/2021/02/cac-loai-van-cong-nghiep-van-1-chieu.png
 
 
 
Van bi – Ball Vavle
     Van bi là một trong các loại van công nghiệp thông dụng. Nó là một van chuyển động quay một phần tư vòng quay sử dụng một đĩa hình quả bóng để dừng hoặc bắt đầu dòng chảy. Hầu hết các van bi thuộc loại tác động nhanh, cần xoay tay cầm van một góc 90 ° để vận hành van. Van bi nhỏ hơn và nhẹ hơn so với van cổng có cùng kích thước và áp lực.

 
Description: https://ductuanco.vn/wp-content/uploads/2021/02/cac-loai-van-cong-nghiep-van-bi.jpgVan bướm – Butterfly Valve
     Van bướm là một van chuyển động quay một phần tư vòng, được sử dụng để dừng, điều chỉnh và bắt đầu dòng chảy. Van bướm có thân hình tròn ngắn. Van bướm phù hợp cho các ứng dụng van lớn do thiết kế nhỏ gọn, nhẹ, cần ít không gian hơn đáng kể so với các loại van khác.
 
Description: https://ductuanco.vn/wp-content/uploads/2021/02/cac-loai-van-cong-nghiep-van-buom.jpgVan giảm áp – Pressure Relief  Valve
     Van giảm áp hoặc van an toàn áp suất được sử dụng để bảo vệ thiết bị hoặc hệ thống đường ống trong trường hợp quá áp hoặc trong trường hợp chân không. Van giảm áp được sử dụng để xả áp suất hoặc chân không ở một áp suất cài đặt được xác định trước.
 
Description: https://ductuanco.vn/wp-content/uploads/2021/02/Pressure-Relief-Valve.jpg

CÔNG TY TNHH VẬT TƯ THIẾT BỊ ĐẠI QUANG MINH
Văn Phòng Giao Dịch:
 SN25 - LK38 - KĐT Mới Vân Canh, Xã Vân Canh, Huyện Hoài Đức, TP Hà Nội
Tổng kho:  Đường 422, Cụm CN Trại Xa, Sơn Đồng, Hoài Đức, TP Hà Nội
Liên hệ PKD :
  0366 678 427 - 093.332.3688
Email: vtdaiquangminh@gmail.com - Website  https://daiquangminhvina.com/