TỔNG KHO ỐNG THÉP

                     ĐẠI LÝ CẤP 1 ỐNG THÉP TOÀN QUỐC - UY TÍN - CHẤT LƯỢNG 


    Ngày nay, ống thép đã trở thành loại vật tư được sử dụng phổ biến trong các công trình công nghiệp và dân dụng. Điển hình là làm giàn giáo, khung nhà tiền chế, ống dẫn nước và các ứng dụng trong nhà máy cơ khí. Mặc dù là sản phẩm phổ biến nhưng chắc hẳn nhiều người vẫn chưa được biết đến các chủng loại ống thép khác nhau cũng như thông tin báo giá chi tiết. Nhằm mang lại cái nhìn tổng quan về ống thép, chúng tôi đã đưa ra bài viết dưới đây. Lăn chuột để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích!

Các tiêu chuẩn ống thép hiện nay

Tiêu chuẩn Anh - BSI

    Đây là bộ tiêu chuẩn dành cho các sản phẩm, hàng hóa công nghiệp, được Viện Tiêu Chuẩn Anh (British Standards Institute- BSI) sáng lập và được sử dụng trên toàn thế giới. Bộ tiêu chuẩn bao gồm tiêu chuẩn hóa các thông số, các kiểu ống, chất lượng trong lĩnh vực thép, giúp các nhà sản xuất nâng cao hiệu quả và cạnh tranh.

Description: Logo của tiêu chuẩn mạ kẽm nhúng nong của Anh BSI

Một số tiêu chuẩn Anh BSI cho ống thép mạ kẽm nhúng nóng:
- BS EN 10255:2004: Tiêu chuẩn kỹ thuật ống thép hàn
- BS 1387 – 1985: Tiêu chuẩn ống thép hàn
- BS 4504: Tiêu chuẩn mặt bích

+) Tìm hiểu thêm : Ống thép đúc Trung Quốc

Tiêu chuẩn Hoa Kỳ - ASTM

    Đây là bộ tiêu chuẩn đầu tiên trên thế giới do Hiệp Hội Vật Liệu Và Thử Nghiệm Hoa Kỳ ban hành năm 1898. Tiêu chuẩn ASTM bao gồm 6 chủ đề chính: Tiêu chuẩn về Kỹ thuật; Phương pháp kiểm nghiệm & thử nghiệm; Thực hành; Hướng dẫn; Phân loại; Các thuật ngữ.

Bảng quy cách ống thép tiêu chuẩn ASTM

+) Tìm hiểu thêm : ống thép Việt Đức

Một số tiêu chuẩn tiêu biểu cho ống thép mạ kẽm nhúng nóng:
- ASTM A53/A53M-10: Tiêu chuẩn kỹ thuật đường ống
- A530 – A530/A530M-99: Tiêu chuẩn kỹ thuật những yêu cầu chung của ống thép Carbon và hợp kim chuyên dụng

Tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001

    Đây là tiêu chuẩn về hệ thống quản lý chất lượng do tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế ban hành. Tiêu chuẩn đưa ra các yêu cầu được sử dụng như một khuôn khổ cho một hệ thống quản lý chất lượng, đánh giá chứng nhận phù hợp với hệ thống quản lý chất lượng của một tổ chức. Phiên bản mới nhất hiện nay là ISO 9001:2015. Tiêu chuẩn Việt Nam tương đương là tiêu chuẩn : TCVN ISO 9001:2015

Tiêu chuẩn Nhật Bản JIS

    JIS là các tiêu chuẩn áp dụng cho hoạt động công nghiệp ở Nhật Bản được điều phối bởi ủy ban tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản và được hiệp hội tiêu chuẩn Nhật Bản ban hành.

    Với ống thép mạ kẽm nhúng nóng, các nhà sản xuất thực hiện theo 2 tiêu chuẩn
  -  JIS G3444:2015: Tiêu chuẩn ống thép carbon cho cấu trúc chung
  - JIS G3466:2015: Tiêu chuẩn ống hình vuông và hình chữ nhật bằng thép cacbon cho cấu trúc chung

Tiêu chuẩn Việt Nam

    Bên cạnh 2 tiêu chuẩn trên, các nhà sản xuất cũng phải tuân thủ tiêu chuẩn của nhà nước Việt Nam trước khi đem ra thị trường.
    Một số tiêu chuẩn cần đáp ứng đó là:
  - TCVN 5408:2007 (ISO 01461:1999): Tiêu chuẩn lớp phủ kẽm nhúng nóng trên bề mặt sản phẩm gang và thép – yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử
  - TCVN 7665:2007 (ISO 1460:1992): Tiêu chuẩn về lớp phủ kim loại – lớp phủ kẽm nhúng nóng trên vật liệu chứa sắt – xác định khối lượng lớp mạ trên đơn vị diện tích
  - TCVN 12514:2018 – Thép có lớp phủ kẽm dùng làm cốt bê tông

    Ống thép mạ kẽm nhúng nóng sản xuất theo 5 tiêu chuẩn trên sẽ đảm bảo chất lượng đạt chuẩn cho các công trình trong nước và trên thế giới. Doanh nghiệp có thể an tâm lựa chọn và sử dụng để tạo nên công trình vững bền với thời gian.

Các loại ống thép công trình phổ biến 

 Ống thép mạ kẽm nhúng nóng

    Ống thép mạ kẽm nhúng nóng là một trong những hình thức có tính ứng dụng cao của ống thép. Nhờ được phủ lớp mạ kẽm (gia công bằng phương pháp nhúng nóng) trên bề mặt ống thép nên sản phẩm sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như: 

- Chịu lực tốt bởi độ dày lớp mạ từ 40 tới 80 μm

- Khả năng chống oxy hóa.

- Bền trước các tác nhân môi trường. 

- Tuổi thọ cao nhờ độ bền chảy 195 MPA và độ bền nóng ở chỉ số: 320 tới 520 MPA. Môi trường tại nông thôn, sản phẩm có tuổi thọ tới 50 và tại thành thị sản phẩm có tuổi thọ 20 năm.

    Tuy nhiên điểm trừ của sản phẩm: thẩm mỹ thấp, nhìn xù xì. 

    Hình thức này sẽ được ứng dụng trong các công trình mang tính khắc nghiệt như làm đường ống dẫn nguyên liệu thô, công nghiệp hóa chất, ngành làm giấy, giao thông – vận tải,… 

+) tìm hiểu thêm  Ống thép mạ kẽm Hòa Phát
 


Ống thép tôn mạ kẽm

    Một số người thường không phân biệt rõ ràng ống thép mạ kẽm nhúng nóng và ống thép tôn mạ kẽm. Đây là hai hình thức hoàn toàn khác nhau. Theo đó, ống thép tôn mạ kẽm có cấu trúc rỗng, thành ống khá mỏng, lớp kẽm mạ trên bề mặt khá dày để tạo ra độ cứng cáp cho sản phẩm. Đặc biệt sản phẩm ít bị mài mòn, cong vênh, độ cứng cao.
    Sản phẩm gồm ống mạ kẽm hình tròn, chữ nhật, oval, hình vuông đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng. 
    Chính bởi lớp mạ kẽm dày nên sản phẩm thường được sử dụng trong các công trình xây dựng như làm hàng rào, giàn giáo, khung nhà, đường ống dẫn nước cứu hỏa, vận chuyển hóa chất, dầu khí…
    Tuy nhiên sản phẩm có giá thành cao. 

+) Tìm hiểu thêm : Ống thép mạ kẽm Hòa Phát
 

 Ống thép đen 

    Bên cạnh những chiếc ống thép màu bạc đặc trưng thì ống thép đen dường như cũng là loại vật tư quen mặt trong nhiều ngành nghề hiện nay. Sở dĩ ống có màu đen là do quy trình sản xuất theo phương pháp cán nóng và tên gọi ống thép đen cũng từ đây mà ra đời. 

    Hình thức này không được mạ kẽm bên ngoài như 02 loại trên mà ứng dụng công nghệ lốc cuộc ốc – ghép hàn cao tầng. Thế nên, sản phẩm ra đời vẫn đạt độ cứng vượt trội, khả năng chịu lực tốt và ít bị rỉ sét. 

    Nhờ các đặc tính nổi bật, ngày nay ống thép đen được ứng dụng trong ngành xây dựng nhà ở dân dụng và nhà xưởng. Cụ thể là dùng để làm cột kèo, khung máy móc, đóng cốt pha, sườn ô  tô, hệ thống thông gió, hệ thống cọc siêu âm trong kết cấu nền móng, vận chuyển dầu khí, nước thải nhưng không vận chuyển hóa chất…

+) Tìm hiểu thêm : Ống thép đen Hòa Phát 

Đại Quang Minh là Đại lý cấp 1 ống thép Hòa Phát giá cực tốt, cũng cấp đầy chủ chứng chỉ để nghiệm thu công trình, hỗ trợ vận chuyển toàn quốc, tư vấn 24/7 xin vui lòng liên hệ 086 221 8838.

Ứng dụng không thể thiếu của ống thép trong đời sống

Đây là một loại vật liệu xây dựng được sử dụng rộng rãi trong đời sống từ các công trình xây dựng lớn đến việc chế tác các vật dụng nhỏ. Nó có rất nhiều ưu điểm như dễ dàng vận chuyển, có độ bền, chịu lực tốt,...

Trong công nghiệp

Trong công nghiệp, ống thép dùng tại các nhà máy, nhà xưởng,... Chúng được sử dụng để làm hệ thống đường ống dẫn chất lỏng, khí,... Ngoài ra, nó còn được dùng để làm khung, giá đỡ,... giúp vận chuyển, lưu trữ hàng hóa.

Trong xây dựng

Trong xây dựng thì nó được ứng dụng phổ biến trong các công trình dân dụng, công trình công nghiệp,... Ống thép cỡ lớn còn được sử dụng để làm hệ thống đường ống dẫn nước, dẫn khí, dẫn dầu,... Ngoài ra, chúng cũng được dùng để làm khung, dàn, giằng,... giúp nâng đỡ, gia cố lại các công trình xây dựng.

Trong đời sống

Là một vật dụng không thể thiếu trong các gia đình nó cũng dùng để dẫn nước, khung gia cố và bảo vệ các vật dụng khác. Bên cạnh đó, ống thép còn được sử dụng để trang trí, làm đồ chơi tạo điểm nhấn cho không gian sống.

Ngoài ra, chúng còn được dùng trong kỹ thuật, sản xuất ô tô,... trên đường phố số lượng ôtô đang càng ngày càng nhiều. Các doanh nghiệp sản xuất ô tô đã sử dụng rất nhiều bộ phận trên ô tô bằng thép ống. Trong đấy có Thép ống Đen, thép không gỉ, Inox hoặc thép mạ kẽm,... Hay nó cũng dùng để làm cán dao, cán chảo,... Còn trong kỹ thuật được ưa dùng bởi khi lắp đặt giàn dáo không cần phải đóng đinh hay ốc vít mà vẫn đảm bảo về độ an toàn cao. Khi hết thời gian thi công cũng dễ dàng tháo rỡ, vận chuyển.

 

Xem thêm: Tổng kho cung cấp ống thép uy tín số 1 toàn quốc

Các loại ống thép của Đại Quang Minh

Ống thép Trung Quốc

Ống thép TQ được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. Khi sử dụng thì chúng có độ bền cao, dễ di chuyển, chịu lực tốt, không bị hóa chất ăn mòn… ứng dụng được trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ống thép Việt Đức

Ốp thép VĐ cũng được sản xuất từ nguyên liệu thép chất lượng cao. Quy trình sản xuất được kiểm soát chặt chẽ từ khâu đầu vào đến khâu ra thành phẩm. Đa dạng kích thước, chủng loại đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Ống thép Hòa Phát

Ống thép HP được biết đến với giá thành cạnh tranh hợp với túi tiền của nhiều đối tượng khách hàng. Mà ống thép này vẫn đảm bảo được về chất lượng cùng thời gian sử dụng lâu dài. Làm giảm thiểu chi phí mua, sửa chữa của người tiêu dùng.

Đại Quang Minh - Nhà cung cấp ống thép uy tín, chất lượng, giá rẻ

Trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp ống thép khác nhau. Cuộc sống ngày càng phát triển với xu hướng thế giới số, các doanh nghiệp sau đại dịch cũng đã bắt đầu trau truốt làm nổi bật hơn trên cả các nền tảng online. Chính bởi thế nên việc mua ống thép với người tiêu dùng là rất dễ dàng. Chúng ta có thể mua trực tiếp tại các cửa hàng hoặc cũng có thể tìm hiểu đặt mua qua hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, thị trường ống thép có rất nhiều đơn vị cung cấp lại khiến cho người mua gặp khó khăn trong việc lựa chọn. Vì họ không thể biết được công ty nào thực sự cung cấp sản phẩm tốt - chất lượng và thường bị xoay quanh câu hỏi liệu rằng mình lựa chọn đơn vị này có tốt hay không?

Thấu hiểu nỗi niềm băn khoăn đó của khách hàng, hiện tại Đại Quang Minh đã cho ra mắt các dòng sản phẩm về ống thép. Mặc dù đơn vị có thể mới cung cấp về loại sản phẩm này nhưng về chất lượng, giá thành bán ra thì lại không thua kém gì các ông lớn. Có lẽ cũng vì thế mà Đại Quang Minh nhanh chóng trở thành tổng kho cung cấp ống thép uy tín - chất lượng - giá rẻ. Tại đây, còn có rất nhiều các ưu đãi về chính sách bán hàng, bảo dưỡng, bảo hành làm hài lòng khách hàng. Đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, chuyên sâu nhiệt tình và tâm huyết.

Xem thêm: Vật liệu chế tạo ống thép và quá trình mạ kẽm ống thép

Kết luận:

Trên đây, cũng là toàn bộ thông tin mà Đại Quang Minh chia sẻ tới bạn về Đại Quang Minh - Tổng kho cung cấp ống thép uy tín - chất lượng. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trên sẽ giúp cho bạn tin tưởng lựa chọn chúng tôi hợp tác trong các dự án sắp tới. Nếu bạn còn thắc mắc thêm về giá thành chi tiết, hãy liên hệ tới chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ.
 

ĐẠI QUANG MINH NƠI TRAO TRỌN NIỀM TIN CỦA MỌI CÔNG TRÌNH

CÔNG TY TNHH VẬT TƯ THIẾT BỊ ĐẠI QUANG MINH
​Văn Phòng Giao Dịch:
 SN25 - LK38 - KĐT Mới Vân Canh, Xã Vân Canh, Huyện Hoài Đức, TP Hà Nội
Tổng kho:  Đường 422, Cụm CN Trại Xa, Sơn Đồng, Hoài Đức, TP Hà Nội
Liên hệ PKD :
  0366 678 427 - 093.332.3688

Email: vtdaiquangminh@gmail.com - Website  https://daiquangminhvina.com/