Phụ Kiện Hàn Ống Thép

PHỤ KIỆN HÀN ỐNG THÉP VÀ NHỮNG THÔNG TIN CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

 
     Phụ kiện hàn ống là tên gọi chung của các loại vật tư được sử dụng nhằm mục đích kết nối đường ống với nhau hoặc kết nối đường ống với các thiết bị khác như: Rọ bơm, van công nghiệp, y lọc,.. Bên cạnh “nhân vật chính” - đường ống thì phụ kiện cũng là những thành phần vô cùng quan trọng trong việc ứng dụng vào đời sống.
Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu các loại phụ kiện hàn ống cũng như tiêu chuẩn chất lượng của chúng. Đưa mắt xuống để tìm hiểu nhé!

 Phân loại phụ kiện hàn ống theo hình thức sử dụng


1.1. CÚT THÉP HÀN  (co thép)

     Đứng đầu trong danh sách phụ kiện hàn ống phải kể đến cút thép hàn (hay còn gọi là co thép). Đây là loại vật tư được đúc nguyên khối từ thép có khả năng chịu lực lớn và chịu được nhiệt độ cao. Loại phụ kiện này sẽ được dùng để kết nối các ống lại với nhau.
Để đáp ứng nhu cầu sử dụng thực tế, sản phẩm cút thép hàn được sản xuất với nhiều hình  dạng như:

   - Cút thép hàn ở vị trí 90 độ.
   - Cút thép hàn ở vị trí 45 độ.
   - Cút thép hàn ở vị trí 180 độ.
cút hàn mạ

        CÚT THÉP HÀN  TIÊU CHUẨN ( CO HÀN ) : SCH20, SCH40. SCH80 

1.2. TÊ THÉP HÀN

    Tê thép hàn (tê thép) là một phụ kiện ống có hình chữ T - nguồn gốc tên gọi của sản phẩm. Sản phẩm này được chia thành hai loại chính:
   - Tê thép hàn: Kết nối các đường ống bằng cách hàn để tạo thành mối liên kết cố định và chắc chắn. 
   - Tê thép ren: Sử dụng kết nối ren với đường ống. Phương pháp này có ưu điểm là giúp kết nối nhanh chóng và dễ dàng tháo gỡ. Nhưng khả năng chịu áp của tê thép ren có phần thấp hơn phương pháp hàn ở trên.
   - Kích thước sản phẩm từ DN15 tới DN600.
   - Gồm các loại: nhúng nóng, mã kẽm và thép đen, inox
   - Đơn vị sản xuất: Việt Nam, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc.
tê thép hàn

TÊ THÉP HÀN  ĐEN 

1.3. CÔN  THÉP HÀN 

   - Nằm trong danh sách các loại phụ kiện hàn ống còn có côn hàn. Dòng sản phẩm này còn được gọi là côn giảm, côn thu, bầu thu, bầu giảm. Côn thép  hàn được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực công nghiệp với tác dụng nối hai ống có kích thước khác nhau bằng cách hàn.

Sản phẩm hiện có:
   - Côn đồng tâm loại hàng đen.
   - Côn lệch tâm loại hàng đen.
   - Côn giảm đồng tâm loại mạ kẽm.
   - Côn giảm lệch tâm mạ kẽm.
Côn thu thép hàn

CÔN THU THÉP HÀN 

1.4. NẮP BỊT HÀN 

   Nắp bịt hàn là một loại phụ kiện ống được với mục đích bịt kín đầu ống thép bằng phương pháp hàn/lắp ren. Tại một số công trình, nắp bịt hàn còn được biết đến với các tên gọi như: Đầu bịt, nút bịt ống thép, chén hàn, v.v.
Với sự đa dạng về vật liệu và cách kết nối, sản phẩm có thể nối nhiều loại đường ống khác kích cỡ. Sản phẩm có các dạng
   - Đầu bịt thép hàn lồng.
   - Đầu bịt thép hàn đối đầu.
   - Kích thước đa dạng tùy theo yêu cầu và mục đích sử dụng.

1.5. MĂNG SÔNG HÀN 

   Măng sông hàn cũng là một loại phụ kiện không thể không nhắc đến. Đây là phụ kiện hàn ống thẳng dùng để nối hai đoạn ống có cùng kích thước. Ngoài ra, trong một số trường hợp, măng sông hàn có hai đường kính trong để nối hai ống có kích thước khác nhau.
   Sản phẩm được sử dụng để sửa chữa rò rỉ trong đường ống hoặc để kéo dài đường ống ở những nơi khó thi công, kể cả những nơi không có nguồn điện để hàn ống.
Hiện sản phẩm có 7 loại:

    - Măng sông bằng nhựa HDPE.
    - Măng sông bằng inox.
    - Măng sông bằng gang.
    - Măng sông bằng thép.
    - Măng sông bằng đồng.
    - Măng sông mạ kẽm.
    - Măng sông bằng nhôm.

 Phân loại phụ kiện hàn ống theo phương pháp gia công

2.1. Phụ kiện hàn đen

   Đúng như tên gọi, phụ kiện hàn đen sở hữu màu sắc xanh đen đặc trưng. Sản phẩm đã và đang được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực.
   Theo đó, sản phẩm sẽ được sản xuất bằng theo phương pháp cán nóng với công nghệ lốc cuộc ốc – ghép hàn cao tầng. Cũng nhờ vậy mà phụ kiện hàn đen ra đời có ưu thế nổi bật về khả năng chịu lực, ít bị oxy hóa và rất bền theo thời gian.

2.2. Phụ kiện hàn mạ

   Phụ kiện hàn mạ là dòng sản phẩm được phủ lớp mạ thông qua phương pháp nhúng nóng trên bề mặt ống. Các loại phụ kiện hàn mạ trên thị trường cũng không hề kém cạnh so với phụ kiện hàn đen. Cụ thể là độ cứng cáp, chịu lực tốt, bền bỉ trước các tác động từ môi trường.

 Phụ kiện hàn tiêu chuẩn SCH là như thế nào?

 
co hàn đen
 
   Có thể bạn chưa biết, kích thước thực tế của đường ống dẫn sẽ xác định bằng đường kính ống và độ dày thành ống (dùng đơn vị đo SCH). Vậy SCH là gì?
   SCH (Schedule hoặc Sched) là chỉ số chỉ định độ dày kích thước thành ống. Đây là tiêu chuẩn quốc tế được mặc định và sử dụng rộng rãi. Từ thông số của SCH, chúng ta sẽ dễ dàng xác định được đường kính tiêu chuẩn độ dày thành ống - phụ kiện hàn ống cũng như đường kính cụ thể của đường ống. Theo đó, SCH càng tăng thì có nghĩa độ dày của thành ống cũng càng lớn.
   Ký hiệu phụ kiện hàn SCH là  Những thông số đứng sau này trên thực tế là đại diện cho  tiêu chuẩn độ dày, trọng lượng của đường ống có kích thước định danh khác nhau.

Hai loại phụ kiện hàn tiêu chuẩn SCH phổ biến hiện nay

   Trên thị trường phụ kiện hàn ống có khá nhiều dạng tiêu chuẩn SCH. Chẳng hạn như: SCH5, SCH10, SCH20, SCH30, SCH40, SCH80 v.v. Tuy nhiên, nổi bật nhất trong số đó phải kể đến:

3.1. Phụ kiện hàn tiêu chuẩn SCH40

   Phụ kiện hàn ống SCH40 là tên gọi của các loại phụ kiện có độ dày đạt tiêu chuẩn SCH40 quốc tế. Ví dụ: Tê hàn thép SCH20 có đường kính DN20 (OD = 26,67mm) thì độ dày tiêu chuẩn sẽ là 2,87mm.
Tương tự cách tính cho các phụ kiện kích thước khác như:

   - DN25 (OD = 33,4mm) độ dày 3,38mm.
   - DN32 (OD = 42mm) độ dày 3,56mm.

=> Phụ kiện hàn tiêu chuẩn SCH40

3.2. Phụ kiện hàn tiêu chuẩn SCH20

   Cũng giống như SCH40, các loại phụ kiện hàn ống đạt tiêu chuẩn SCH20 sẽ có bảng thông số quy đổi cụ thể giữa các đơn vị. Cụ thể, bảng thông số độ dày của phụ kiện hàn tiêu chuẩn SCH20 như sau:
    - DN250 (OD = 273,05 mm) độ dày 6,350 mm.
    - DN300 (OD = 323,85 mm) độ dày 6,350 mm.
    - DN350 (OD = 355,60 mm) độ dày 7,925 mm.
    - DN400 (OD = 406, 40 mm) độ dày 7,925 mm.
    - DN450 (OD = 457, 20 mm) độ dày 7,925 mm.
    - DN500 (OD = 508, 00 mm) độ dày 9,525 mm.
    - DN600 (OD = 609, 60 mm) độ dày 9,525 mm.

=> Phụ kiện hàn SCH20 


  Trên đây là những thông tin về phụ kiện hàn ống. Bạn đang cần mua loại phụ kiện nào? Hãy nhanh tay đặt hàng tại đơn vị chúng tôi để mua được sản phẩm chất lượng với giá ưu đãi nhất!

+ Nói không với hàng nhái
+ Hàng chuẩn 100% đạt theo tiêu chuẩn quốc tế
+ Giấy tờ chứng từ đầy đủ
+ Miễn phí ship nội thành Hà Nội
+ Hỗ trợ tài chính
+ Mua càng nhiều giá càng rẻ
+ Và nhiều ưu đãi lớn

 Công ty Đại Quang Minh rất hân hạnh được phục vụ khách hàng, hỗ trợ liên tục qua hotline: 
093.332.3688 

Giới thiệu về phụ kiện hàn ống thép

Phụ kiện hàn ống thép là gì?

Phụ kiện hàn ống thép là các loại phụ kiện được dùng để kết nối các đường ống với nhau hoặc nối đường ống với các thiết bị như rọ bơm, y lọc, van công nghiệp… 

Hiện nay, trên thị trường có hai loại phụ kiện ống thép, gồm phụ kiện hàn ống thépphụ kiện ống ren. Trong đó, phụ kiện hàn ống thép là các loại vật tư kết nối đường ống sử dụng phương pháp hàn kết nối. Loại phụ kiện này thường được sử dụng để kết nối đường ống trong hệ thống bơm nước; dẫn chuyền chất lỏng, nồi hơi áp suất, dầu khí và hệ thống Phòng cháy chữa cháy…

Phụ kiện hàn ống thép

Thông số kỹ thuật

Sản phẩm

Cút hàn, chếch hàn, tên hàn đều, tê thu hàn…

Tiêu chuẩn

ASTM 234 / BS / DIN / JIS / ASME

Áp lực

SCH20, SCH40, SCH80, SCH160

Kích thước

1/2" – 24"

Áp suất

16 Mpa

Xuất xứ

Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc

Ưu điểm của phụ kiện hàn ống thép

  • Có khả năng kết nối chính xác và bền chắc, không xảy ra hiện tượng rò nước hay rò khí trong quá trình vận hành
  • Thiết kế đơn giản, đa dạng về kích cỡ và độ dày
  • Áp suất làm việc và nhiệt độ hoạt động cao, có độ ổn định
  • Có khả năng chống nhiễm, chống rỉ sét, giảm rung, giảm ồn, chống bám bẩn…

Xem thêm: Cập nhật giá bán phụ kiện hàn ống thép tại Đại Quang Minh

Các mẫu phụ kiện hàn ống thép tại Đại Quang Minh

Phụ kiện hàn SCH 20

Phụ kiện hàn SCH 20 là loại phụ kiện hàn ống thường được sử dụng trong các hệ thống phòng cháy chữa cháy. Nó có khả năng kết nối đường ống với nhau và kết nối đường ống với các thiết bị khác nhằm đảm bảo hệ thống phòng cháy chữa cháy có thể hoạt động hiệu quả nhất, đảm bảo được sự an toàn. 

Phụ kiện hàn ống thép

Phụ kiện hàn SCH40

Phụ kiện hàn SCH40 là loại phụ kiện đạt tiêu chuẩn SCH40, được dùng để thay đổi hướng, rẽ nhánh và kết nối cơ khí với hệ thống đường ống hoặc kết nối với các thiết bị khác. Loại phụ kiện này được ứng dụng nhiều trong các công trình phòng cháy chữa cháy, xử lý nước thải, ống dẫn dầu, ống dẫn khí… 

Mặt bích tiêu chuẩn BS4504 PN10, PN16

Mặt bích, hay còn gọi là mặt bích thép, là một loại vật tư cơ khí, được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực hiện nay. Trong đó, mặt bích tiêu chuẩn BS4504 PN10, PN16 là loại mặt bích có đường kính giao động từ D15 - D1000, với áp lực PN5 - PN10 - PN16. Loại vật liệu này thường được ứng dụng trong hệ thống cấp thoát nước, hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống cầu đường, công trình công nghiệp…

Mặt bích tiêu chuẩn JIS 10K và JIS 16K

Mặt bích tiêu chuẩn JIS 10K và JIS 16K là loại vật tư cơ khí được dùng để nối các đường ống với nhau trong một số lĩnh vực như dầu khí, điện lực, đóng tàu, đường ống phòng cháy chữa cháy, hệ thống cấp thoát nước… Loại vật liệu này được sử dụng phổ biến tại các công trình công nghiệp, hệ thống đường ống kết nối, hệ thống ống dẫn khí, lắp đặt van công nghiệp.

Phụ kiện hàn ống thép

Phụ kiện hàn Cangzhou

Cũng giống phụ kiện hàn SCH20 và SCH40, phụ kiện hàn Cangzhou là loại phụ kiện phổ biến ở nhiều công trình khác nhau, thường được dùng để kết nối các đường ống và kết nối với các thiết bị khác. Ứng dụng nổi bật của chúng là kết nối đường ống trong hệ thống bơm nước, hệ thống bơm dầu, hệ thống bơm khí, hệ thống phòng cháy chữa cháy…

Đại Quang Minh - Đơn vị phân phối phụ kiện hàn ống thép uy tín nhất

Đại Quang Minh được các khách hàng lựa chọn là một trong những địa chỉ phân phối phụ kiện hàn ống thép uy tín nhất hiện nay. Các sản phẩm Đại Quang Minh cung cấp luôn đảm bảo đạt tiêu chuẩn quốc tế, có hóa đơn, giấy tờ, chứng từ đầy đủ mà giá cả lại rất hợp lý. Bởi vậy, khi mua hàng tại Đại Quang Minh, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm. Bên cạnh đó, Đại Quang Minh cũng có nhiều chương trình ưu đãi và chương trình hỗ trợ tài chính cho khách hàng, ví dụ như miễn phí ship trong nội thành Hà Nội và giảm giá khi mua nhiều sản phẩm. Sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Đại Quang Minh cam kết sẽ mang đến cho bạn chất lượng dịch vụ tốt nhất, có thể làm hài lòng kể cả những vị khách hàng khó tính nhất.

Xem thêm: Sự Khác Nhau Của Cút Hàn SCH20 Và SCH40, Cút Hàn SCH20, SCH40 Trong PCCC

Như vậy, qua bài viết vừa rồi, chúng ta đã cùng tìm hiểu về các mẫu phụ kiện Hàn Ống Thép tại Đại Quang Minh. Hi vọng với những thông tin trên, bạn đã hiểu rõ hơn về các loại phụ kiện hàn ống thép và chọn ra được loại phụ kiện phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

ĐẠI QUANG MINH NÂNG TẦM CHẤT LƯỢNG DỰ ÁN 

CÔNG TY TNHH VẬT TƯ THIẾT BỊ ĐẠI QUANG MINH
Văn Phòng Giao DịchSN25 - LK38 - KĐT Mới Vân Canh, Xã Vân Canh, Huyện Hoài Đức, TP Hà Nội, 
Tổng kho: Đường 422, Cụm CN Trại Xa, Sơn Đồng, Hoài Đức, TP Hà Nội

Liên hệ PKD :093.332.3688 - 0366.678.427
Email: vtdaiquangminh@gmail.com Website https://daiquangminhvina.com/