MẶT BÍCH THÉP

Tiêu chuẩn mặt bích thép tại Đại Quang Minh
   Khi mua mặt bích thép, khách hàng cần quan tâm đến tiêu chuẩn của sản phẩm. Bởi mỗi tiêu chuẩn chất lượng sẽ có kích thích cấu tạo, tiêu chí, vật liệu sản xuất và yêu cầu về môi trường làm việc khác nhau. Nếu lựa chọn chính xác sẽ giúp cho việc kết nối đường ống trở nên dễ dàng hơn, đảm bảo hoạt động ổn định và không bị xê dịch trong khi vận hành. Nhằm giúp khách hàng có thể hiểu hơn về tiêu chuẩn mặt bích thép, dưới đây là một số thông tin.

Mặt bích tiêu chuẩn của Anh - BSI
+) Chi tiết tiêu chuẩn BS của mặt bích thép  

    BS là bộ tiêu chuẩn của Anh do Viện Tiêu chuẩn Anh (British Standards Institute - BSI) lập ra. Loại mặt bích thép đến từ đây có một số tính năng quy định như khả năng chịu được áp lực hệ thống làm việc cụ thể và nhiệt độ tiêu chuẩn. Một số dòng sản phẩm tiêu biểu được Viện tiêu chuẩn Anh thừa nhận như BS PN10 chịu được áp lực khoảng 10 bar, BS PN16 chịu được áp lực khoảng 16 bar, BS PN40 chịu được áp lực 40 bar…Thị trường hiện nay có nhiều dòng mặt bích thép

 
Description: https://daiquangminhvina.com/upload/images/b%C3%ADch%20BS.png


Bảng quy cách mặt bích BS


 
Mặt bích tiêu chuẩn của Nhật
    Tiêu chuẩn Nhật JIS có tên đầy đủ là Japan Industrial Standard. Những loại mặt bích thép được sản xuất bằng chất liệu thép có thông số kỹ thuật, độ dày, đường kính tâm lỗ sản xuất theo tiêu chuẩn Nhật Bản như: JIS 5k, JIS 10k, JIS 16k và JIS 20k với áp suất làm việc tương ứng 5kg/cm2, 10kg/cm2, 16kg/cm2, 20kg/cm2.

+) Chi tiết tiêu chuẩn JIS của mặt bích thép
Description: https://daiquangminhvina.com/upload/images/tieu-chuan-jis-la-gi-1024x683.jpg
Bảng quy cách mặt bích JISMặt bích tiêu chuẩn Đức
   Tiêu chuẩn DIN là chữ viết tắt của “Deutsches Institut für Normung” nghĩa là Viện tiêu chuẩn hóa Đức. Những mẫu mặt bích tiêu chuẩn được công nhận và phủ sóng rộng rãi trên toàn cầu như:
   ●      DIN 2502 / DIN 2503 / DIN 2527
   ●      DIN 2627 / DIN 2628 / DIN 2629
   ●      DIN 2565 / DIN 2566
   ●      DIN 2630 / DIN 2631 / DIN 2632
   ●      DIN 2633 / DIN 2634 / DIN 2635
   ●      DIN2573 / DIN 2576
   ●      DIN 2636 / DIN 2637 / DIN 2638
Có nhiều mẫu mặt bích tiêu chuẩn được công nhận và phủ sóng rộng rãi trên toàn cầu
 
Description: https://daiquangminhvina.com/upload/images/b%C3%ADch%20din.pngBảng quy cách mặt bích DINMặt bích tiêu chuẩn Mỹ
     Tiêu chuẩn Mỹ ANSI là chữ viết tắt của từ American National Standards Institute nghĩa là Viện tiêu chuẩn quốc gia Hoa Kỳ. Các loại mặt bích được hệ tiêu chuẩn của Mỹ kiểm chứng bán rộng rãi trên toàn cầu có thể kể đến như: ANSI class 150 đáp ứng áp suất làm việc 20 bar, ANSI class 300 có áp suất làm việc tới 50 bar, ANSI 600 chịu được áp lực 100 bar, ANSI 900 tương đương áp lực 150 bar, ANSI 1500 có áp lực 260 bar và ANSI 2500 chịu được áp lực 420 bar.
 
Description: https://daiquangminhvina.com/upload/images/b%C3%ADch%20ansi.png


Bảng quy cách mặt bích ANSI 
 
Phân loại mặt bích thép
 
Phân loại theo áp lực
    Căn cứ vào tính chất của các công trình, đặc điểm của đường ống mà chúng ta sẽ cần sử dụng các hệ thống áp lực khác nhau. Do đó, mặt bích thép cũng được chia thành nhiều loại để khách hàng dễ dàng trong quá trình lựa chọn, ứng dụng như:
 
Description: https://daiquangminhvina.com/upload/images/B%C3%8DCH%20pn.png
 
Mặt bích thép cũng được chia thành nhiều loại để khách hàng dễ dàng trong quá trình lựa chọn
 
●      Mặt bích 5K.
●      Mặt bích 10K.
●      Mặt bích 16K.
●      Mặt bích 20K
Phân loại theo chức năng
Mặt bích thép rỗng
    Mặt bích thép rỗng là loại vật tư được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp, nhất là để lắp đặt đường ống. Chúng có hình dạng đĩa và ở trong có một lỗ rỗng trung tâm. Lỗ rỗng này thường có kích thước từ DN20 cho đến DN600, đáp ứng đa dạng kích thước ống cần liên kết. Với ưu điểm sở hữu tính hàn tốt nên rất được ưa chuộng dùng trong công trình dầu khí, khí gas.
Mặt bích đặc
   Bên cạnh mặt bích thép rỗng, chúng ta còn có một sản phẩm là bích đặc với các mặt bích bị bịt lại không có lỗ thoát. Thiết kế đặc biệt này mang đến công dụng ngăn không cho lưu chất đi qua. Người ta thường lắp đặt mặt bích đặc tại các đầu đường ống chờ. Chúng có thể dễ dàng tháo lắp hoặc kết nối với van, đường ống cùng nhiều thiết bị khác.Mặt bích thép được lắp đặt tại các đầu đường ống chờ

 
 

 
Mặt bích hàn cổ
     Đây là loại mặt bích thép được thiết kế với đầu hàn vát mép chữ V. Do đường hàn nằm ở trên cổ của mặt bích nên thuận tiện cho công tác kiểm tra. Với ưu điểm này, mặt bích hàn cổ được sử dụng trong những ứng dụng mà mối hàn cần được kiểm tra chất lượng thông qua chụp chiếu hay phương pháp siêu âm. Chẳng hạn như hệ thống đường áp lực cao.Yêu cầu khi hàn đầu ống hoặc phụ kiện, thì các đầu ống, phụ kiện cũng cần phải được vát mép sẵn để thực hiện kỹ thuật hàn đối đầu.

Mặt bích hàn bọc đúc
     Mặt bích hàn bọc đúc là loại mặt bích được chế tạo theo phương pháp đúc nguyên khối. Theo đó, phụ kiện sẽ được gắn kết với đường ống bằng một mối ghép hàn duy nhất ở một phía. Với cách nối này, sẽ tránh được tình trạng để lại mối hàn ở phía trong và bảo đảm không gây tổn thương dòng. Vì mặt bích hàn bọc đúc chỉ được hàn ở 1 phía nên chúng thường được ứng dụng cho các đường ống có kích thước nhỏ nhưng áp lực cao. Mặt bích thép sở hữu độ bền vượt trội


 
Description: https://daiquangminhvina.com/upload/images/b%C3%ADch%20h%C3%A0n%20c%E1%BB%95%2C%20b%E1%BB%8Dc%20%C4%91%C3%BAc.png

Mặt bích hàn trượt
     Đây là một tên gọi khác của mặt bích thép hàn đúc nhưng chúng không có bọc đúc, đồng thời sở hữu đường kính trong lớn hơn đường kính ống để dễ dàng trượt trên ống. Bên cạnh đó, mặt bích hàn gắn với đường ống cũng khác với mặt bích thép hàn bọc đúc, chúng kết nối với đường ống ở cả mặt ngoài và mặt trong của mặt bích.
 
     Do đó, chúng có khả năng chịu được áp suất cao và dùng trong đường ống có kích thước lớn (dễ hàn). Ở mối hàn phía ngoài, sẽ sử dụng mối ghép giữa mặt trong và mặt ngoài của mặt bích thép. Còn đối với mối hàn trong sẽ được thực hiện bởi mối ghép mặt trong của bích và mặt cắt đầu ống.
 
     Lưu ý: trong quá trình đưa ống vần cần hết sức bình tĩnh để tránh hàn bề mặt ống sát với đường kính trong của mặt bích. Bạn cần giữ một khoảng cách vừa đủ giữa chúng theo công thức cộng thêm 3mm cho độ dày thành ống.


Mặt bích ren
     Mặt bích thép ren được gắn kết với đường ống nhờ vào các mối ghép ren. Trong đó, mặt bích sẽ có ren trong còn ống có ren phía bên ngoài.


 
Description: https://daiquangminhvina.com/upload/images/b%C3%ADch%20ren.png

 
 
  Ứng Dụng Của Mặt Bích Thép
     Mặt bích là một phương pháp kết nối đường ống, van, máy bơm và các thiết bị khác để tạo thành một hệ thống đường ống. Do đó, mặt bích còn được xem là một bộ phận không thể thiếu trong hệ thống ống nước hoặc các công trình xây dựng, cụ thể như sau:

● Mặt bích được sử dụng để liên kết các đường ống dẫn chất lỏng, cho phép chất lỏng dễ dàng di chuyển qua nhau.
● Mặt bích được dùng để kết nối đường ống với các mặt hàng công nghiệp bao gồm van bi, van bướm, van cầu, van cổng và van dao.
● Mặt bích được sử dụng để ghép nối các hàng hóa có tích hợp mặt bích.
● Mặt bích được sử dụng để lắp đặt đường ống, hàng hóa cũng như ngăn chất lỏng thoát ra khỏi van.

 
Giới thiệu về mặt bích thép
   Mặt bích thép được biết đến là thiết bị cơ khí, được chế tạo từ khối thép có dạng tròn hoặc hình vuông có diện tích dẹt, được đục lỗ kết nối theo các tiêu chuẩn khác nhau. Do được gia công từ phôi thép hoặc đặc nên chúng có trọng lượng lớn, khi cầm cảm giác nặng tay, mặt bích thép dần trở thành thiết bị cơ khí phổ biến hiện nay.
 
Description: https://daiquangminhvina.com/upload/images/z4479118565576_61dfe94aeeba874242b1ca96c7db4ea3(1).png

   Mặt bích thép trên thị trường hiện nay được thiết kế với những tính năng và công dụng khác nhau. Chúng thường được lựa chọn để ứng dụng tại các khu công nghiệp hoặc các công trình xây lắp, nhà máy thoát nước, đóng tàu, hệ thống nhà máy lọc hóa dầu, khí, hệ thống nhà máy chế biến thực phẩm, rượu bia.
   Đây là phụ kiện rất quen thuộc, là thiết bị nối giữa vật tư - vật tư, vật tư - đường ống thông qua các lỗ bắt bu lông ở xung quanh rìa mặt bích. Từ đó, tạo thành một đường ống hoàn chỉnh. Do cấu trúc bền bỉ, dễ dàng sử dụng trong quá trình lắp ráp, thi công, thay thế nên chúng rất được ưa chuộng sử dụng.
   Đối với mặt bích thép, các các thông số chính mà khách hàng cần phải để tâm trong quá trình mua hàng bao gồm: đường kính mặt bích, độ dày, số lỗ trên mặt bích, kích thước lỗ, khoảng cách giữa các lỗ với nhau, kích thước,..Mặt bích thép chế tạo thành khối thép, tròn hoặc hình vuông
Description: https://daiquangminhvina.com/upload/images/z4479119059976_4badd06d3d42c767e526b2bf277f2815(1).png

 
Mua mặt bích thép chất lượng tại Đại Quang Minh
●      Bảo hành mặt bích thép dài hạn.
●      Hỗ trợ giao hàng tại vị trí quý khách cần lắp đặt hoặc khách hàng có thể đến mua hàng trực tiếp tại văn phòng công ty, kho hàng của chúng tôi.
●      Giá cả hợp lý, đảm bảo uy tín.
●      Đổi hàng nếu phát hiện xảy ra lỗi từ nhà sản xuất hoặc đơn vị cung cấp.
●      Chiết khấu hoa hồng, ưu đãi cho các đơn hàng lớn.
Với quy trình làm việc chuyên nghiệp và tận tình, chúng tôi cung cấp 2 phương thức thanh toán để khách hàng lựa chọn: thanh toán bằng tiền mặt hoặc thông qua chuyển khoản. Nhằm đảm bảo quyền lợi của chính bản thân khi đặt hàng trực tuyến đó là những lưu ý khi nhận hàng. Đối với tất cả các hàng hóa gửi qua đơn vị trung gian sẽ được bọc cẩn trọng trước khi gửi. Chúng tôi có đầy đủ chứng từ bao gồm: phiếu giao hàng, hóa đơn, phiếu thu nhận tiền. Nếu quý khách nhận hàng thiếu các giấy tờ trên hoàn toàn có quyền từ chối nhận. Đồng thời, quý khách nên kiểm tra sản phẩm và đối chiếu các loại chứng từ một cách kỹ lưỡng. Nếu khách hàng đã xác nhận ký tên mà xảy ra sai sót, đơn vị không chịu trách nhiệm. Trong trường hợp, hàng hóa hư hỏng do đơn vị vận chuyển, khách hàng vui lòng gọi điện ngay cho nhân viên tư vấn để xử lý.
 
Để tìm hiểu kỹ hơn về mặt bích thép của chúng tôi, hãy liên hệ đến với Đại Quang Minh theo số hotline 086 221 8838 . Nhân viên sẽ nhanh chóng hỗ trợ, giải đáp khách hàng tốt nhất trong quá trình chọn mua hàng.

Mặt bích tiêu chuẩn JIS 10K tại Đại Quang Minh

Thông tin về mặt bích tiêu chuẩn JIS 10K 

Mặt bích tiêu chuẩn JIS 10K hay còn gọi là mặt bích 10K đây là một loại mặt bích sản xuất theo tiêu chuẩn JIS 10K của Nhật Bản. Mặt bích JIS 10K là loại mặt bích có thể chịu được mức áp lực 10kg/cm2 hay 10bar được làm từ chất liệu thép và có thể sử dụng để lắp đặt cho nhiều thiết bị và hệ thống khác nhau. Tại Đại Quang Minh 

Ưu điểm của sản phẩm

Sản phẩm chịu được áp suất tốt, đặc biệt là trong môi trường có áp suất lớn. Mặt bích này được làm từ nhiều chất liệu khác nhau phù hợp với nhiều môi trường sử dụng khác nhau. Chịu được nhiệt đa dạng từ -5 độ C cho đến 220 độ C. Sản phẩm có độ bền cao, độ kín khít gần như tuyệt đối, tránh xảy ra tình trạng rò rỉ trong quá trình vận hành.

Ứng dụng của mặt bích thép 10K 

 • Sản phẩm được ứng dụng trong hệ thống cấp thoát nước, xử lý nước thải.
 • Mặt bích JIS 10K lắp đặt trong hệ thống ống dẫn khí hơi trong các nhà máy.
 • Hệ thống đường ống dẫn nước của các khu dân cư hay các toà nhà dân dụng.
 • Được sử dụng để lắp đặt cho các sản phẩm van công nghiệp kết nối đường ống.
 • Mặt bích tiêu chuẩn JIS 10K còn được sử dụng trong xưởng sản xuất, chế tạo và gia công.
 • Dùng trong các hệ thống phòng cháy chữa cháy.
 • Ứng dụng trong các lĩnh vực thuỷ lợi như máy bơm nước, tưới tiêu,…
mặt bích thép

Mặt bích tiêu chuẩn BS4504 PN10 tại Đại Quang Minh

Thông tin về mặt bích tiêu chuẩn

Mặt bích thép BS4504 PN10 là một loại mặt bích được sản xuất theo tiêu chuẩn BS (British Standards) của Anh. Mặt bích PN10 được mạ kẽm nhúng nóng hoặc mạ kẽm điện phân. Sản phẩm có độ bền cao, chịu được ăn mòn và chịu được áp suất cao, khó bị oxi hóa. 

Ưu điểm của mặt bích thép BS4504 PN10

Cấu tạo của mặt thép này khá đơn giản nên dễ dàng để bảo trì. Liên kết các thiết bị, máy móc vào hệ thống bền vững, chắc chắn, tạo độ kín cao, không xảy ra rò rỉ lưu chất ra bên ngoài. Sản phẩm có thể làm việc trong các điều kiện môi trường khác nhau như môi trường có có áp suất cao, nhiệt độ cao hay môi trường có các chất oxy hóa, chất ăn mòn,...Giúp cho hệ thống máy móc hoạt động ổn định, không bị rung lắc, không dễ gãy vỡ do áp lực lớn, lưu chất lưu thông qua thiết bị dễ dàng mà không gặp khó khăn. Mặt bích này ứng dụng được cho nhiều kiểu hệ thống máy móc khác nhau từ đơn giản cho đến phức tạp với nhiều kích thước khác nhau. Sản phẩm có thời gian sử dụng lâu dài, bền bỉ với thời gian bởi được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế
mặt bích thép
 

Xem thêm: Địa chỉ cung cấp mặt bích thép chất lượng

Ứng dụng của mặt bích BS4504 PN10 trong đời sống

 • Được sử dụng trong các hệ thống cấp thoát nước của các khu công nghiệp, khu dân cư, các tòa chung cư, tòa nhà cao tầng,...
 • Mặt bích thép BS4504 PN10 được ứng dụng trong hệ thống phòng cháy chữa cháy
 • Tại các nhà máy thủy điện, nhiệt điện hay hệ thống thủy lợi, tưới tiêu
 • Mặt bích BS4504 còn ứng dụng trong ngành công nghiệp khai thác khoáng sản, nhiên liệu hay ngành sản xuất và chế biến dầu và lọc dầu
 • Ngoài ra, sản phẩm còn được sử dụng cho các dây chuyền sản xuất lương thực, thực phẩm và các sản phẩm công nghiệp khác

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá bán của mặt bích thép

Giá bán của mặt bích thép là một yếu tố quan trọng trong các hệ thống công nghiệp. Có nhiều yếu tố quyết định đến giá thành của mặt bích. Hiểu rõ về những yếu tố này giúp bạn có thể lựa chọn và sử dụng mặt bích một cách hiệu quả nhất

Chất liệu: 

Các chất liệu phổ biến để chế tạo sản phẩm bao gồm thép cacbon, thép không gỉ. Mỗi chất liệu sẽ có các tính chất và tính ứng dụng khác nhau vì vậy giá cả của mặt bích cũng khác nhau

Kích thước và áp suất: 

Mặt bích lớn hơn và có khả năng chịu được áp suất cao thường có giá thành cao hơn.

Xuất xứ: 

Mặt bích được sản xuất tại các quốc gia có truyền thống công nghiệp mạnh và chất lượng cao thường sẽ có giá cao hơn. Thương hiệu nổi tiếng và uy tín cũng làm tăng giá trị của mặt bích thép

Tiêu chuẩn và chứng chỉ chất lượng: 

Mặt bích thép tuân thủ các tiêu chuẩn về quy định chất lượng và hiệu suất thường có giá cao hơn bởi yêu cầu sản xuất và kiểm tra nghiêm ngặt về sản phẩm

Nhu cầu của thị trường: 

Nếu thị trường có nhu cầu cao mà nguồn cung bị hạn chế, giá mặt bích có thể tăng lên. Ngược lại, khi lượng cung của sản phẩm mặt bích thép có sẵn trên thị trường mà thị trường không có nhu cầu, giá mặt bích có thể giảm xuống

Nhìn chung có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá bán của sản phẩm mặt bích thép tại cửa hàng Đại Quang Minh. Để biết thêm thông tin chi tiết cùng giá bán của các sản phẩm mặt bích thép này bạn hãy liên hệ tới Đại Quang Minh để nhận được hỗ trợ của nhân viên cửa  hàng

Xem thêm: Quy trình sản xuất mặt bích thép

Kết luận

Bài viết trên được Đại Quang Minh tổng hợp và gửi đến bạn những thông tin về mặt bích thép. Hy vọng bạn đã có thể hiểu hơn về phụ kiện này cũng như các mẫu mặt thép bích phổ biến hiện nay


 
ĐẠI QUANG MINH  NÂNG TẦM CHẤT LƯỢNG DỰ ÁN 

 
CÔNG TY TNHH VẬT TƯ THIẾT BỊ ĐẠI QUANG MINH
Văn Phòng Giao Dịch:
 SN25 - LK38 - KĐT Mới Vân Canh, Xã Vân Canh, Huyện Hoài Đức, TP Hà Nội
Tổng kho:  Đường 422, Cụm CN Trại Xa, Sơn Đồng, Hoài Đức, TP Hà Nội
Liên hệ PKD :  0366 678 427 - 093.332.3688
Email: vtdaiquangminh@gmail.com
Website:   https://daiquangminhvina.com/