PHỤ KIỆN CHỮA CHÁY

Phòng cháy chữa cháy là gì?

Nếu nắm được khái niệm phòng cháy chữa cháy là gì thì mỗi người sẽ hiểu rõ hơn về công việc của lực lượng phòng cháy chữa cháy, đồng thời tham gia hỗ trợ kịp thời trong các hoạt động phòng cháy chữa cháy.
Phòng cháy chữa cháy là tổng hợp các biện pháp, giải pháp nhằm loại trừ hoặc hạn chế đến mức tối đa các nguy cơ cháy, nổ, hoả hoạn có thể xảy ra, đồng thời tạo các điều kiện thuận lợi, phù hợp cho công tác cứu nạn, cứu hộ, cứu người và tài sản, chữa cháy, chống cháy lan hiệu quả, làm giảm thiểu tối đa các thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Thiết bị phòng cháy chữa cháy

Thiết bị phòng cháy chữa cháy là các thiết bị được thiết kế để dập tắt đám cháy hoặc bảo vệ người dân khỏi vụ hỏa hoạn, cháy nổ. Các thiết bị phòng cháy chữa cháy có thể được sử dụng bởi các nhân viên cứu hỏa, người dùng chưa được huấn luyện tại hiện trường vụ cháy hoặc được xây dựng trong cơ sở hạ tầng của tòa nhà.
Các thiết bị phòng cháy chữa cháy giúp mỗi cá nhân có thể chủ động và làm chủ tình huống nhằm loại trừ hoặc hạn chế tối đa các nguy cơ xảy ra cháy, nổ, tạo các điều kiện thuận lợi, phù hợp cho công tác cứu người và tài sản, chữa cháy lan hiệu quả và làm giảm tối đa các thiệt hại do các vụ hoả hoạn, cháy, nổ gây ra.
 

Thiết bị phòng cháy chữa cháy bao gồm những gì?

Thực tế, chúng ta có thể thấy thiết bị phòng cháy chữa cháy sẽ bao gồm hàng trăm thiết bị và công nghệ khác nhau. Chúng ta thường biết đến các dòng thiết bị: thiết bị cảnh báo cháy sớm, đầu báo cháy khói, còi báo cháy… Ngoài ra, thiết bị phòng cháy chữa cháy không chỉ bao gồm vòi chữa cháy và bình chữa cháy mà còn có quần áo bảo hộ chống cháy, găng tay chống cháy, mặt nạ phòng độc và thiết bị liên lạc.
Người tiêu dùng cũng có thể tham khảo danh mục các thiết bị phòng cháy chữa cháy như:

Danh mục thiết bị phòng cháy chữa cháy:
- Hệ thống phòng cháy: thiết bị cảnh báo cháy thông minh, đầu báo cháy sớm, mạng lưới cấp nước chính (vòi phun nước tự động hoặc thủ công), hệ thống cắt điện và nhiên liệu khẩn cầm, máy bơm cầm tay, trụ cứu hoả… 
- Hệ thống chữa cháy: bình cứu hoả sử dụng nước hoặc bột hoá học khô, bọt, carbon dioxide hoặc các chất khác. 
- Một số thiết bị khác như: bộ đồ bên ngoài chống cháy, bộ đồ lót bên trong, găng tay bên trong và bên ngoài, vớ len, giày chống cháy, mũ bảo hiểm (có hoặc không có đèn pha)... 
- Thiết bị liên lạc : bộ đàm, điện thoại cố định, điện thoại hỗ trợ âm thanh, điện thoại di động và ống thoại. 
- Các phụ kiện khác : xô nước và cát, xẻng, rìu lửa, búa, dao cắt, móc, chăn cứu hỏa, thiết bị cứu hộ khẩn cấp và đèn khẩn cấp
 
CÔNG TY TNHH VẬT TƯ THIẾT BỊ ĐẠI QUANG MINH
 
​Văn Phòng Giao Dịch : SN25 - LK38 - KĐT Mới Vân Canh, Xã Vân Canh, Huyện Hoài Đức, TP Hà Nội
Tổng kho:  Đường 422, Cụm CN Trại Xa, Sơn Đồng, Hoài Đức, TP Hà Nội
Liên hệ PKD :
  093.332.3688 - 0366.678.427
Email: vtdaiquangminh@gmail.com
Website  https://daiquangminhvina.com/