BÌNH CHỮA CHÁY

Giá: Liên hệ

Công Ty TNHH Vật Tư Thiết Bị Đại Quang Minh Tự hào là đơn vị cung  cấp thiết bị PCCC Uy Tín - Chất Lượng  Tại Việt Nam.
Các sản phẩm chúng tôi cam kết đầy đủ kiểm định- Chứng chỉ theo yêu  cầu.
 
- +
Liên hệ

BÌNH CHỮA CHÁY THÔNG DỤNG VÀ THÔNG TIN XOAY QUANH

Hiện nay, có khá nhiều loại bình chữa cháy khác nhau trên thị trường. Mỗi loại với những đặc trưng riêng biệt sẽ phù hợp với từng nhu cầu sử dụng nhất định. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp thông tin giới thiệu về các dạng bình chữa cháy thông dụng nhất. Đưa mắt xuống cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!
 

I. BÌNH CHỮA CHÁY  BỘT

1.1. Đặc điểm sản phẩm

Trọng lượng bình chữa cháy dùng bột thường: 1 kg, 2kg hoặc 8kg.
Bình chữa cháy bột được làm bằng thép chịu lực, các chi tiết bao gồm: Cụm van, đồng hồ áp suất và vòi phun. Chất chữa cháy trong bình là chất chữa cháy dạng bột được tạo áp đẩy bằng khí nén kết nối với bình bột qua ống xifong. Khí đẩy của bình thường là khí nitơ, khí cacbonic, v.v.
Bình chữa cháy bột thường được sử dụng để dập tắt nhiều loại chất gây cháy khác nhau như: Đám cháy rắn, đám cháy chất lỏng, đám cháy chất khí. Đặc biệt hữu dụng với những đám cháy nhỏ hay đám cháy vừa mới phát sinh.
Các ký hiệu để nhận biết bình: MFZ, MFZL, ABC, BC. Trong số các loại bình thì có bình MFZL4KG Abc và MFZL8KG được nhiều doanh nghiệp và người dùng chọn sử dụng. Hai loại bình này nổi bật với khả năng chữa cháy đa năng hơn hẳn các loại bình khác vì có thể dập được mọi loại chất cháy từ rắn, lỏng, khí đến các thiết bị điện – điện tử.
Mặc dù thông tin về sản phẩm không có gì quá đặc biệt nhưng điểm nổi bật chính là bột khô chữa cháy dạng ABC. Cụ thể, bột ABC của thiết bị chữa cháy này vô cùng an toàn với môi trường và người sử dụng nên khi xịt dù hít phải bột cũng không ảnh hưởng lớn tới sức khỏe. Đồng thời, giá của loại bình chữa cháy này cũng nằm ở mức trung bình, không quá đắt đỏ.

 

1.2. Bình chữa cháy xe đẩy 35 kg (thuộc nhóm MFZ)

Bình chữa cháy xe đẩy 35 kg có lẽ là hình ảnh không mấy quen thuộc như bình chữa cháy bột hay khí nhưng nó lại là công cụ quan trọng đối với những đám cháy lớn. Bởi sản phẩm có kích thước lớn, trọng lượng đến 35 kg - tương đương với bình gas dân dụng.
Kèm theo bình chữa cháy là xe đẩy với 02 bánh cao su gắn nối từ thân đến chân bình. Nhờ trang bị này nên dù có kích thước lớn nhưng sản phẩm rất dễ sử dụng với thao tác di chuyển khá linh hoạt.
Ngoài ra, bình chữa cháy xe đẩy 35 kg còn được trang bị cuộn vòi khoảng 3m và súng bắn từ xa giúp có thể dập lửa từ sâu bên trong hoặc tiếp cận từ trên cao. Khoảng cách súng phun thể lên đến khoảng 9m trong điều kiện thuận lợi (trong nhà hoặc không có gió).

1.3. Lưu ý về bình chữa cháy bột

Tuyệt đối không dùng phun vào các thiết bị công nghệ, điện tử, máy tính. Do trong bột chữa cháy có một muối dễ làm hỏng thiết bị.
 

II. BÌNH CHỮA CHÁY KHÍ

2.1. Đặc điểm bình chữa cháy bằng khí

Cấu tạo: bỏ bình, van nạp khí xả và vòi phun loa.
Ký hiệu nhận dạng: MT. Trong đó tùy vào trọng lượng bình sẽ có ký hiệu kèm theo như MT3, MT5.
Bình chữa cháy khí là một trong những loại bình thông dụng được ứng dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Đây là bình chứa khí CO2 nén bên trong dưới áp suất cao và làm lạnh ở nhiệt độ -79 độ C. Khi sử dụng, khí bên trong sẽ thoát ra từ loa ngoài và được phun vào đám cháy.
Theo đó, khí CO2 có khả năng làm loãng nồng độ oxi và hỗn hợp dễ cháy. Đồng thời, quá trình phun khí ra bên ngoài cũng hoạt động theo phương pháp làm lạnh (do CO2 lạnh ở nhiệt độ -79 độ C trong bình) giúp đám cháy được dập tắt nhanh chóng.
Sản phẩm được ứng dụng để dập tắt các đám cháy nhỏ mới phát sinh gồm các đám cháy lỏng và đám khí khí. Đặc biệt bình chữa cháy khí có hiệu quả tốt đối với những trận hỏa hoạn trong văn phòng, buồng kín xuất phát từ các thiết bị điện - điện tử.
Trọng lượng bình từ 2 tới 50kg.

 

2.2. Bình MT3 - MT5

Khi nhắc đến các loại bình chữa cháy thông dụng hiện nay thì không thể nào không nhắc đến bình MT3 MT5. Còn số tự nhiên đứng sau đó chính là thông số biểu thị khối lượng chất cháy có trong bình. Theo đó:

  • Bình chữa cháy MT3 chứa 3kg chất CO2.

  • Bình chữa cháy MT5 chứa 5kg chất CO2.

Với thiết kế nhỏ gọn, khối lượng chất chữa cháy không quá lớn nên sản phẩm được sử dụng để phản ứng nhanh trong các trường hợp hỏa hoạn bất ngờ xảy ra.

2.3. Sử dụng bình trong các đám cháy

  • Đám cháy là chất lỏng (chuyên ngành phòng cháy gọi là loại B)

  • Đám cháy là chất khí (chuyên ngành phòng cháy gọi là loại C)

  • Đám cháy là thiết bị điện

  • Đám cháy là lửa hồng và chất là chất hữu cơ (cháy trong phòng, kho hàng, không gian kín).

Lưu ý không sử dụng bình chữa cháy khí cho

  • Đám cháy có chứa các chất hay nguồn cung cấp khi oxy trong đó phải kể tới như: nitorat, xenlulo)

  • Kim loại có hydroxut và hoạt tính hóa học.

  • Các đám cháy có chất nổ đen và than cốc.

III. QUẢ CẦU NỔ


Cấu tạo: Vỏ bình, móc treo và cụm đầu bình
Ưu điểm: có thể treo tường.
Trọng lượng: 6kg hoặc 8kg.
Sử dụng phù hợp cho những đám cháy do hóa chất, xăng dầu, điện, vải, giấy, củi.
Quả cầu nổ hay còn gọi là quả cầu chữa cháy tự động là thiết bị chữa cháy có thể tự động kích hoạt khi có hỏa hoạn. Thiết bị thường được treo trên tường phòng bếp, tủ điện, nhà kho, xưởng sản xuất và những nơi có nguy cơ cháy nổ cao.
Bên cạnh đó, đối với những khu vực có lượng người qua lại ít, các quả cầu nổ cũng được trang bị để dập tắt đám cháy kịp thời trước khi cháy lan ra. Sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn với trọng lượng vừa phải, có thể dễ dàng treo trên trần cao, tăng khả năng dập tắt nhanh chóng và hiệu quả các đám cháy mới.
Có thể nói, bình chữa cháy đã trở thành một công cụ phòng cháy chữa cháy không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Sự đa dạng hình thức bình chữa cháy mang lại hiệu quả sử dụng tối ưu trong nhiều trường hợp. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hay nhu cầu về sản phẩm, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ!

+ Nói không với hàng nhái
+ Hàng chuẩn 100% đạt theo tiêu chuẩn quốc tế
+ Giấy tờ chứng từ đầy đủ
+ Miễn phí ship nội thành Hà Nội
+ Hỗ trợ tài chính
+ Mua càng nhiều giá càng rẻ
+ Và nhiều ưu đãi lớn

 
 

ĐẠI QUANG MINH NÂNG TẦM CHẤT LƯỢNG DỰ ÁN 

CÔNG TY TNHH VẬT TƯ THIẾT BỊ ĐẠI QUANG MINH

 

CÔNG TY TNHH VẬT TƯ THIẾT BỊ ĐẠI QUANG MINH
​Văn Phòng Giao Dịch :
 SN25 - LK38 - KĐT Mới Vân Canh, Xã Vân Canh, Huyện Hoài Đức, TP Hà Nội
Tổng kho:  Đường 422, Cụm CN Trại Xa, Sơn Đồng, Hoài Đức, TP Hà Nội
Liên hệ PKD :
  093.332.3688 - 0366.678.427
Email: vtdaiquangminh@gmail.com - Website  https://daiquangminhvina.com/ 

Đánh giá

Báo giá

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ MIỄN PHÍ