THIẾT BỊ CHỮA CHÁY

Giá: Liên hệ

- +
Liên hệ


   THÔNG TIN VỀ CÁC THIẾT BỊ TRONG HỆ THỐNG THIẾT BỊ CHỮA CHÁY THÔNG DỤNG HIỆN NAY

Nhằm mang lại hiệu quả phòng cháy chữa cháy tối ưu, các thiết bị chữa cháy được đưa vào sử dụng hiện nay với đa dạng hình thức, chủng loại. Mỗi thiết bị với những đặc trưng nhất định sẽ góp phần tạo nên một hệ thống hoàn chỉnh và hoạt động hiệu quả. Trong bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các thiết bị cần thiết trong công tác chữa cháy. Lăn chuột ngay nhé!

 

1. THIẾT BỊ BÁO CHÁY 

1.1. Đầu báo nhiệt 

Đầu báo nhiệt là thiết bị báo cháy đầu vào, thực hiện nhiệm vụ phát tín hiệu báo cháy về trung tâm khi có sự cố cháy nổ. Thiết bị hoạt động bằng cách cảm nhận sự gia tăng nhiệt độ của môi trường. Khi có cháy xảy ra, ngọn lửa sẽ tỏa nhiệt và phân tán ra không gian xung quanh. Từ đây, đầu báo nhiệt sẽ phát hiện ra sự gia tăng bất thường của nhiệt độ và gửi tín hiệu báo cháy về trung tâm báo cháy để xử lý.
Cấu tạo của tầu báo nhiệt gồm 03 bộ phận chính:

  • Vỏ ngoài thường làm từ chất liệu nhựa.

  • Bộ phận cảm biến nhiệt độ với đa dạng chủng loại như cảm biến được sử dụng.

  • Đế có lỗ bắt vít.

Về phân loại thiết bị đầu báo nhiệt trên thị trường hiện nay được chia thành:

  • Đầu báo nhiệt cố định: Đầu báo nhiệt thanh kim, đầu báo nhiệt chất nóng chảy eutectic, đầu báo nhiệt cố định kiểu dây, đầu báo nhiệt cố định điện tử,…

  • Đầu báo nhiệt gia tăng.

  • Đầu báo khói và nhiệt kết hợp.

1.2. Đầu báo khói

Nhắc đến các thiết bị báo cháy thông dụng thì không thể nào không nhắc đến đầu báo khói. Thiết bị được thiết kế với hệ thống cảm biến có thể nhận biết lượng khói tỏ ra bất thường trong không gian và phát tín hiệu đến thiết bị trung tâm (hoặc phát tín hiệu tức thời tại chỗ). Nhờ đó mà có thể nhận biết nhanh chóng sự cố cháy nổ trong đơn vị.
So về khả năng nhận biết cháy thì thiết bị đầu báo khói nhỉnh hơn so với đầu báo cháy. Bởi vì tốc độ truyền của khói sẽ nhanh hơn so với nhiệt độ. Tại nhiều đơn vị hiện nay, để hệ thống phòng cháy chữa cháy, người ta sẽ sử dụng kết hợp cả đầu báo khóiđầu báo nhiệt độ.
Trên thị trường, loại thiết bị báo cháy này được chia thành 02 loại để phù hợp với từng nhu cầu sử dụng:

  • Đầu báo khói quang: Thiết bị có khả năng phát hiện nhanh các đám cháy ở giai đoạn đầu cháy âm ỉ. Đặc biệt nhờ cơ chế hoạt động phân tán nên sản phẩm có tuổi thọ cao, độ an toàn tốt và rất dễ trong việc sửa chữa. Nhược điểm của thiết bị này chính là phát hiện những loại khói có kích thước lớn mà thôi.

  • Đầu báo khói Ion: Sản phẩm nổi bật với độ nhạy cao trong giai đoạn cháy rực với những làn khói không nhìn thấy. Đồng thời, đầu báo khói ion cũng có giá thành rẻ hơn so với đầu báo khói quang. Tuy nhiên, thiết bị dễ gây ra hiện tượng báo giả vì chỉ thích hợp với đám cháy có các hạt khói nhỏ và không nhìn thấy được.

1.3. TỦ BÁO CHÁY 

Nếu đầu báo nhiệt độ và đầu báo khói là thiết bị tiếp nhận tín hiệu thì môi trường từ tủ báo cháy sẽ là nơi cung cấp đầy đủ các thông tin về hoạt động của hệ thống. Khi nhận được báo động, thiết bị sẽ lập tức phát tín hiệu ở khu vực đang mà sự cố cháy nổ đang diễn ra. Nhờ vậy mà những người sống trong khu vực đó có thể nhận biết và có biện pháp chữa cháy kịp thời.
Trên thị trường hiện nay có 02 loại tủ báo cháy là:

  • Tủ báo cháy thường: Dòng thiết bị này sẽ đảm nhận nhiệm vụ giám sát và báo cháy cho từng khu vực lắp đặt. Sản phẩm thường có một số thiết bị đầu vào quen thuộc như đầu báo nhiệt, đầu báo gas, đầu báo tia lửa, đầu báo khói, đèn báo cháy, công tắc,…bố trí ở cùng một khu vực để nhận biết và xác định chính xác sự cố xả ra.

  • Tủ báo cháy địa chỉ: Đây là loại tủ báo cháy được đông đảo người tiêu dùng đáng giá cao. Sản phẩm chứa dung lượng thông tin lớn với khả năng thông báo chính xác khu vực đang xảy ra sự cố. Từ đây quá trình phản ứng và dập tắt đám cháy sẽ diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn bao giờ hết.

2. THIẾT BỊ CHỮA CHÁY 


Các loại bình chữa cháy, đầu phun chữa cháy và hệ thống chữa cháy bằng khí là những thiết bị chữa cháy được sử dụng phổ biến ở nước ta. Trong đó, có 3 loại bình chữa cháy được sử dụng phổ biến phù hợp với từng nhu cầu sử dụng nhất định.

2.1. Các loại bình chữa cháy

Bình chữa cháy khí CO2: Thiết bị chữa cháy có nhiều dạng nhưng chủ yếu là loại xách tay để thuận tiện cho nhu cầu sử dụng. Trong bình sẽ chứa khí chứa carbon dioxide ở nhiệt độ -79 độ C và được nén bằng áp suất cao. Sản phẩm chuyên được sử dụng để dập tắt các đám cháy chất lỏng, chất khí và các thiết bị điện - điện tử.
Bình chữa cháy dạng bột: Bình chữa cháy bột chứa bột có thể ức chế phản ứng cháy và cách ly vật liệu cháy với không khí để ngăn chặn hơi chất cháy đi vào vùng cháy nhằm dập tắt đám cháy nhanh chóng. Loại bình chữa cháy này có thể dập tắt những đám cháy mới với nhiều loại chất dễ cháy khác nhau gồm đám cháy chất rắn, đám cháy chất lỏng và đám cháy chất khí.
2.3. Bình chữa cháy bọt: Thiết bị này có chức năng dập lửa và phun vào các vật cứng. Bên cạnh đó, chất này có thể được phun vào người để giúp con người vượt qua đám cháy mà không bị bỏng.

2.2. Đầu phun chữa cháy

Đầu phun chữa cháy (hay còn gọi là Sprinkler) là một vòi phun nước chữa cháy trong hệ thống chữa cháy bằng nước tự động. Khi nhiệt độ của đám cháy đến ngưỡng của cảm biến nhiệt trên đầu phun thì đầu phun được kích hoạt. Trong đó, đầu phun Sprinkler đảm nhận cùng lúc hai chức năng, vừa là vòi phun vừa cảm biến nhiệt nhanh nhạy. Các đầu phun chữa cháy sẽ được phân bố theo đường ống, và số lượng được ghi rõ trên diện tích thiết kế.
 

3. HỆ THỐNG MÁY BƠM CHỮA CHÁY 


Hệ thống bơm chữa cháy hay còn được biết đến với những tên gọi khác như máy bơm cứu hỏa, máy bơm chữa cháy. Đây là một loại máy bơm công nghiệp chuyên dụng với chức năng cung cấp một lượng nước liên tục dưới áp lực cao cho một hệ thống chữa cháy hoàn chỉnh. Từ nguồn nước cung cấp thông suốt, công tác chữa cháy sẽ được triển khai tối ưu.
Với thiết bị báo cháy, thiết bị chữa cháy và hệ thống máy bơm chữa cháy tạo thành một hệ thống chữa cháy hoàn chỉnh, đảm bảo ứng phó nhanh chóng và hiệu quả khi chẳng may có hỏa hoạn xảy ra. Nếu bạn có nhu cầu trang bị hệ thống chữa cháy thông minh cho đơn vị của mình thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn mua hàng!
 
+ Nói không với hàng nhái
+ Hàng chuẩn 100% đạt theo tiêu chuẩn quốc tế
+ Giấy tờ chứng từ đầy đủ
+ Miễn phí ship nội thành Hà Nội
+ Hỗ trợ tài chính
+ Mua càng nhiều giá càng rẻ
+ Và nhiều ưu đãi lớn

 
 

ĐẠI QUANG MINH NÂNG TẦM CHẤT LƯỢNG DỰ ÁN 

 

CÔNG TY TNHH VẬT TƯ THIẾT BỊ ĐẠI QUANG MINH
​Văn Phòng Giao Dịch :
 SN25 - LK38 - KĐT Mới Vân Canh, Xã Vân Canh, Huyện Hoài Đức, TP Hà Nội
Tổng kho:  Đường 422, Cụm CN Trại Xa, Sơn Đồng, Hoài Đức, TP Hà Nội
Liên hệ PKD :
  093.332.3688 - 0366.678.427
Email: vtdaiquangminh@gmail.com - Website  https://daiquangminhvina.com/
 

bình cứu hỏa
trụ chữa cháy
đầu phun chữa cháy

 

 

 

 

 

 

 
 

Đánh giá

Báo giá

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ MIỄN PHÍ