Van Một Chiều

Giá: Liên hệ

Van một chiều lá lật, còn được gọi là van một chiều hoặc van lật, là một loại van được thiết kế để chỉ cho chất lưu chảy qua theo một hướng duy nhất. Van này có một lá lật hoặc một tấm van được gắn vào một trục hoặc bản lề. Khi áp suất chất lưu đủ lớn để vượt qua van, lá lật sẽ mở ra, cho phép chất lưu chảy qua. Tuy nhiên, khi áp suất chất lưu ngừng hoặc đảo chiều, lá lật sẽ tự động đóng lại, ngăn chặn chất lưu quay lại.
- +
Liên hệ
Van một chiều lá lật là gì
 
Van một chiều lá lật, còn được gọi là van một chiều hoặc van lật, là một loại van được thiết kế để chỉ cho chất lưu chảy qua theo một hướng duy nhất. Van này có một lá lật hoặc một tấm van được gắn vào một trục hoặc bản lề. Khi áp suất chất lưu đủ lớn để vượt qua van, lá lật sẽ mở ra, cho phép chất lưu chảy qua. Tuy nhiên, khi áp suất chất lưu ngừng hoặc đảo chiều, lá lật sẽ tự động đóng lại, ngăn chặn chất lưu quay lại.

Các ứng dụng phổ biến của van một chiều lá lật bao gồm:
- Hệ thống cấp nước: Van một chiều lá lật được sử dụng để ngăn chặn nước từ nguồn cấp chảy ngược trở lại trong hệ thống cấp nước.
- Hệ thống xử lý chất thải: Van một chiều lá lật được sử dụng để ngăn chặn chất thải từ hệ thống xử lý chảy ngược trở lại.
- Hệ thống xử lý khí: Van một chiều lá lật được sử dụng để kiểm soát luồng khí trong hệ thống xử lý khí.
- Hệ thống xử lý dầu và khí đốt: Van một chiều lá lật được sử dụng để ngăn chặn dầu hoặc khí đốt từ hệ thống chảy ngược trở lại trong quá trình vận chuyển hoặc xử lý.
Van một chiều lá lật có thể được làm từ nhiều vật liệu khác nhau như thép không gỉ, gang, đồng hoặc nhựa, tùy thuộc vào yêu cầu của ứng dụng cụ thể.

>>> Nhận báo giá liên hệ 
093.332.3688 - 0366.678.427 tư vấn 24/7

Cấu tạo cơ bản của van một chiều lá lật bao gồm:
- Lá lật: Lá lật là một tấm van hoặc lá van được gắn vào trục hoặc bản lề. Nó có thể di chuyển để mở hoặc đóng van. Khi chất lưu áp suất đủ lớn để vượt qua van, lá lật sẽ mở ra để cho chất lưu chảy qua. Khi áp suất chất lưu ngừng hoặc đảo chiều, lá lật sẽ tự động đóng lại, ngăn chặn chất lưu quay lại.
- Trục hoặc bản lề: Trục hoặc bản lề là nơi mà lá lật được gắn vào. Nó cho phép lá lật di chuyển để mở hoặc đóng van.
Vật liệu chế tạo van một chiều lá lật có thể được làm từ nhiều vật liệu khác nhau như thép carbon, gang, đồng. Vật liệu được chọn phụ thuộc vào yêu cầu của ứng dụng cụ thể, bao gồm áp suất, nhiệt độ và chất lưu.
Kết nối của van một chiều lá lật có thể có các kết nối khác nhau như ren, mặt bích. Các kết nối này được sử dụng để gắn van vào hệ thống đường ống.
Cơ chế hoạt động: Van một chiều lá lật có thể hoạt động bằng cơ học hoặc bằng sử dụng lực của lưu chất. Cơ chế hoạt động cụ thể phụ thuộc vào loại van và ứng dụng của nó.
 
 >>> Duy nhất hôm nay ưu đãi 30% đơn hàng liên hệ 093.332.3688 - 0366.678.427

Van một chiều lá lật có thể được phân loại dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau, bao gồm:
- Theo hướng dòng chảy: Van một chiều lá lật có thể được phân loại thành van một chiều lá lật dòng chảy ngang và van một chiều lá lật dòng chảy dọc. Van một chiều lá lật dòng chảy ngang có lá lật di chuyển theo hướng ngang, trong khi van một chiều lá lật dòng chảy dọc có lá lật di chuyển theo hướng dọc.
- Theo cơ chế hoạt động: Van một chiều lá lật có thể được phân loại thành van một chiều lá lật cơ học và van một chiều lá lật tự động. Van một chiều lá lật cơ học được điều khiển bằng tay hoặc bằng cơ chế cơ học khác, trong khi van một chiều lá lật tự động được điều khiển bằng sự thay đổi áp suất hoặc lưu lượng của lưu chất.
- Theo vị trí lắp đặt: Van một chiều lá lật có thể được phân loại thành van một chiều lá lật mặt bích và van một chiều lá lật ren. Van một chiều lá lật mặt bích được lắp đặt trong các hệ thống có kết nối mặt bích, trong khi van một chiều lá lật ren được lắp đặt trong các hệ thống có kết nối ren.
Phân loại van một chiều lá lật có thể khác nhau tùy thuộc vào tiêu chuẩn và quy định của từng quốc gia hoặc ngành công nghiệp.


 
ĐẠI QUANG MINH  NÂNG TẦM CHẤT LƯỢNG DỰ ÁN 
 
CÔNG TY TNHH VẬT TƯ THIẾT BỊ ĐẠI QUANG MINH
Văn Phòng Giao Dịch :
 SN25 - LK38 - KĐT Mới Vân Canh, Xã Vân Canh, Huyện Hoài Đức, TP Hà Nội
Tổng kho:  Đường 422, Cụm CN Trại Xa, Sơn Đồng, Hoài Đức, TP Hà Nội
Liên hệ PKD :
  093.332.3688 - 0366.678.427
Email: vtdaiquangminh@gmail.com
Website  https://daiquangminhvina.com/

 

Đánh giá

Báo giá

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ MIỄN PHÍ